Tìm hiểu về đặc tính và ứng dụng của ván ép cốp pha phủ phim

Ngày nay khi nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên khan hiếm thì việc tạo ra những sản phẩm ván ép (gỗ nhân tạo, gỗ công nghiệp) đang được chú trọng. Sản phẩm ván ép từ gỗ nhân tạo đang được người dùng tin tưởng vì chất lượng của nó cũng không kém gì sản phẩm ván thật từ gỗ tự nhiên

Ván cốp pha phủ phim là ván ép công nghiệp với các lớp gỗ được ép với nhau bằng keo (Phenolic, Melamine, ..) và được phủ bên ngoài lớp phim Phim Dynea, Stora Enso có khả năng chống nước giúp tạo độ láng, giảm trầy xuớc và bảo vệ ván trong quá trình sử dụng. Và tuổi thọ của ván cốp pha cũng được tăng lên đáng kể và bền và đẹp hơn rất nhiều tính thẩm mỹ cũng cao hơn

Ứng dụng của sản phẩm ván cốp pha :
Ván ép cốp pha được sử dụng làm ván mặt cốp pha trong các công trình công nghiệp, thương mại và dân dụng.
Ưu điểm của loại ván cốp pha phủ phim:
▪ Tái sử dụng được nhiều lần, hiệu quả kinh tế cao.
▪ Chịu lực cao, đáp ứng được tính an toàn trong xây dựng.
▪ Dễ dàng cưa cắt, liên kết thuận tiện cho việc sử dụng.
▪ Bề mặt bê tông hoàn thiện bằng phẳng, không cần tô trát vữa.
▪ Trọng lượng nhẹ dễ di chuyển, lắp đặt giúp giảm chi phí nhân công, rút ngắn được thời gian thi công.
Đặc tính của sản phẩm ván cốp pha
▪ Màng phim là màng nhựa cán keo Phenolic ngăn thấm nước với bề mặt phẳng giảm trầy xước và có thể tái sử dụng nhiều lần.
▪ Mặt ván sử dụng gỗ Thông, là loại cây có lá hình kim, tỷ trọng trung bình, veneer gỗ Thông có chất lượng tốt, thường được dùng làm ván mặt.
▪ Ruột ván sử dụng dòng gỗ Bạch Đàn và Bạch Dương.
▪ Ván gồm nhiều lớp Veneer được ép nóng nhiều lần với keo có đặc tính chống nước (Water Boiled Proof – WBP) giúp tăng độ co dãn, độ cứng và khả năng làm việc ở môi trường ẩm ướt ngoài trời.
Dưới đây là 4 ưu điểm của nội thất bằng ván cốp pha
Không chỉ có các vật liệu như kim loại, aluminium, nhựa… mới được sử dụng để sản xuất nội thất mà ngay cả ván ép cũng có thể trở thành những món nội thất đẹp và chất lượng. Với nguồn nguyên liệu gỗ tự nhiên đang ít dần thì ván ép công nghiệp là một sự thay thế tuyệt với.

Trở lại